Hà Nội Ford - 94 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trưởng Phòng Kinh Doanh : Vũ Tuấn Đạt

Hotline : 098 206 2010

Mobile : 096 938 2010


3 điểm KHÁC BIỆT NỔI TRỘI của website FORD102.COM với các website khác:

1. Website được phát triển và quản lý bởi Kỹ sư ô tô, TPKD Vũ Tuấn Đạt (Đạt Ford).

2. Với 13 năm kinh nghiệm, Đạt Ford là người bán hàng DUY NHẤT của Ford đã trải qua tất cả các công việc khác nhau: Thợ sửa chữa ô tô, Cố vấn kỹ thuật của Ford, Nhân viên bán xe Ford, sau đó là Trưởng phòng kinh doanh.

3. Là chuyên gia bán xe Ford số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão

Những lúc trời mưa bão thì phương án an toàn nhất là ở trong nhà ngủ. Tuy nhiên không phải ai cũng tránh được việc ở ngoài đường trong thời tiết mưa bão.
Ford102 xin được tổng hợp những kinh nghiệm từ những nguồn khác nhau trong việc di chuyển trong mùa mưa, hi vọng có thể giúp được các bạn trong việc di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa bão, ngập lụt.

kinh nghiem loi nuoc
Thời tiết mưa bão sẽ gây nhiều khó khăn, cản trở cho các tài xế quan sát đường, ký hiệu giao thông hay các phương tiện khác đang di chuyển, thêm vào đó là mặt đường trơn trượt, dễ mất lái, nên khi tham gia giao thông trong điều kiện này, điều đầu tiên mà các tài xế luôn làm là đi chậm và quan sát kỹ đường đi, ngoài ra thì còn các lưu ý khác như:
1-    Duy trì khoảng cách với các xe đi trước, không nên đi song song với các xe ô tô khác.
2-    Cố gắng quan sát kỹ đường đi của xe đi trước để chủ động tránh những sự cố mà xe trước đã vấp phải.
3-    Không nên đi gần những xe có tải trọng lớn, vì những bánh xe kích cỡ lớn sẽ tạo ra các dòng nước làm giảm tầm quan sát của bạn, tuy vậy cũng đừng nên cố vượt qua chúng khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn và khả năng tăng tốc của xe.
4-    Nên bật đèn sương mù ngay cả trong thời tiết mưa nhỏ hay trời âm u, điều này sẽ khiến bạn quan sát đường tốt hơn, đồng thời giúp các lái xe khác thấy rõ bạn, và đặc biệt là không được bật đèn pha khi có xe di chuyển đối diện vì như thế sẽ gây nguy hiểm cho cả bạn và đối phương trong khi lưu thông.
5-    Nếu được, hãy cố gắng chạy xe ở làn đường giữa, vì ở 2 bên thương trũng và có lượng nước ngập nhiều hơn ở giữa.
6-    Không nên vượt quá giới hạn tầm nhìn cho phép, thời tiết trời mưa to sẽ hạn chế tầm nhìn của tài xế.
7-    Khi lưu thông trong vùng bị ngập nước, hãy cố giữ tốc độ động cơ cao để tránh nước lọt vào ống xả, dễ bị chết máy, với xe số tự động nên chuyển về số D1, còn xe số sàn nên để số 1.
8-    Trong trường hợp mực nước ngập nửa lốp xe, nghĩa là đã đến giới hạn không nên vượt qua, với các xe gầm cao thì có thể đi qua, tuy nhiên không được để nước tràn qua mũi xe vào động cơ và cửa gió.
9-    Khi lưu thông qua vùng ngập nước, cố tránh các xe đi ngược chiều, vì 2 xe ngược chiều sẽ tạo song hoặc hắt nước ngược lên capo xe, dẫn đến nguy cơ nước tràn vào khoang động cơ và họng hút.
10-     Khi tới các vũng nước, nên đi chậm để hạn chế nước sục vào họng gió cũng như tạo sóng nước, bắn nước vào các phương tiện giao thông khác.

2
11-     Khi xe bị đột ngột chết máy ở khu vực đường bị ngập, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa mà sẽ làm vỡ thành máy, cong tay biên.
12-     Khi lưu thông qua vùng ngập nước, nên tắt các thiết bị phụ tải không cần thiết: Hệ thống âm thanh, điều hòa…để giảm tải động cơ.
13-     Khi xe bị chết máy, hãy quan sát xem mực nước đã vượt qua mép sàn xe chưa, nếu đã vượt qua thì không được mở cửa, vì khi đấy nước sẽ tràn vào trong, làm hỏng các hệ thống điện tử, các đồ nội thất như nỉ, gỗ, da…
14-     Khi qua các chỗ bị ngập nước, nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, giảm bớt nước trên đĩa.
15-     Luôn có ít nhất 1 số điện thoại của đội cứu hộ giao thông trong danh bạ phòng lúc cần thiết.

autopro-di-xe-duong-ngap-nuoc-(2)-b6214

Tags: ,

Ý kiến của bạn