Hà Nội Ford - 94 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trưởng Phòng Kinh Doanh : Vũ Tuấn Đạt

Hotline : 098 206 2010

Mobile : 096 938 2010


3 điểm KHÁC BIỆT NỔI TRỘI của website FORD102.COM với các website khác:

1. Website được phát triển và quản lý bởi Kỹ sư ô tô, TPKD Vũ Tuấn Đạt (Đạt Ford).

2. Với 13 năm kinh nghiệm, Đạt Ford là người bán hàng DUY NHẤT của Ford đã trải qua tất cả các công việc khác nhau: Thợ sửa chữa ô tô, Cố vấn kỹ thuật của Ford, Nhân viên bán xe Ford, sau đó là Trưởng phòng kinh doanh.

3. Là chuyên gia bán xe Ford số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu nhờ công nghệ nào?

VÌ SAO CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN VAN BIẾN THIÊN Ti – VCT GIÚP XE FORD ECOSPORT TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU?

vu-tuan-datXin chào bạn, tôi tên là Vũ Tuấn Đạt – Kỹ sư Ô tô, Trưởng phòng kinh doanh –  Công ty Cổ phần kinh doanh ô tô Thủ Đô.

Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn: Công nghệ đóng mở van nạp và xả biến thiên (Ti – VCT), được trang bị trên xe Ford EcoSport. Giúp bạn hiểu rõ hơn công nghệ (T i – VCT)  là gì? và vì sao, công nghệ này lại là một trong các yếu tố giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu?

Ford EcoSport được trang bị động cơ 1.5 lít 4 xi lanh thẳng hàng, trục cam kép, với công nghệ: Đóng mở van nạp và xả biến thiên (Ti – VCT) cho công suất 110 PS ở vòng tua 6.300 v/p và mô – men xoắn cực đại 142 Nm tại 4.400 v/p.

cong-nghe-ford-ecosport

Công nghệ đóng mở van kép biến thiên (Ti – VCT) giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những xe không được trang bị công nghệ (Ti – VCT). Vậy thì, vì sao công nghệ (Ti – VCT) lại giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những xe không được trang bị công nghệ này? Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ ngay bây giờ:

cong-nghe-ford-ecosport-1

Công nghệ ( Ti – VCT ) hay còn được hiểu cụ thể hơn là đóng mở van nạp (xu – páp nạp) và van xả (xu – páp xả) biến thiên theo tốc độ trục khuỷu động cơ hay cũng có thể được hiểu là biến thiên theo gia tốc của xe. Công nghệ này sử dụng các van thủy lực điều khiển góc đóng mở xu páp – nạp và xả. Khi động cơ mới được khởi động, do trục khuỷu và piston chưa tạo ra được lực quán tính đủ lớn. Vì thế, cần phải nạp đầy nhiên liệu hơn vào trong buồng đốt, làm cho quá trình cháy nổ xảy ra mạnh mẽ và nhanh hơn. Đồng thời, phải xả khí nạp đã cháy ra ngoài buồng đốt nhanh hơn so với khi động cơ đang làm việc hay xe của bạn đang chuyển động.

cong-nghe-ford-ecosport-2

Công nghệ (Ti – VCT) giúp động cơ của xe Ford EcoSport làm được điều này bằng cách: Điều khiển góc xu – páp nạp đóng muộn hơn để nạp đầy nhiều nhiên liệu hơn vào trong buồng đốt, và góc xu – páp xả sẽ được điều khiển mở sớm hơn để thải hết khí xả nhanh hơn ra môi trường. Điều này giúp cho động cơ xe Ford EcoSport đạt được mô – mem xoắn lớn ngay ở tốc độ vòng tua máy thấp. Vì thế, khi bạn muốn tăng tốc xe hay chở đầy tải ( 5 người ngồi trên xe và hành lý), bạn chỉ cần đạp chân ga nhẹ nhàng, Ford EcoSport đã dễ dàng lướt đi mà không cần phải đạp hết chân ga mới đạt được tốc độ như bạn mong muốn. Và điều này, chính là một trong các lý do giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu chỉ với 6.5 lít /100 km.

P/s: Ở lần tiếp theo, tôi xin chia sẻ sâu hơn về chủ đề: Công nghệ hộp số tự động 6 cấp Powershift tiên tiến được lắp trên hầu hết các xe Ford ngày nay.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì về xe Ford EcoSport hãy gọi trực tiếp số 098 206 2010 hoặc gửi câu hỏi của bạn cho tôi vào hòm thư: xeford102@gmail.com tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm ford102.com. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Vũ Tuấn Đạt – Trưởng phòng kinh doanh

Mobile: 098 206 2010   Fax: 043 68 11 666

Email: xeford102@gmail.com

Web: ford102.com

https://www.facebook.com/tuandat.vu.9

Công ty Cổ phần Kinh doanh Ô tô Thủ Đô

Km8, Giải Phóng, Pháp Vân, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Ý kiến của bạn