Hà Nội Ford - 94 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trưởng Phòng Kinh Doanh : Vũ Tuấn Đạt

Hotline : 098 206 2010

Mobile : 096 938 2010


3 điểm KHÁC BIỆT NỔI TRỘI của website FORD102.COM với các website khác:

1. Website được phát triển và quản lý bởi Kỹ sư ô tô, TPKD Vũ Tuấn Đạt (Đạt Ford).

2. Với 13 năm kinh nghiệm, Đạt Ford là người bán hàng DUY NHẤT của Ford đã trải qua tất cả các công việc khác nhau: Thợ sửa chữa ô tô, Cố vấn kỹ thuật của Ford, Nhân viên bán xe Ford, sau đó là Trưởng phòng kinh doanh.

3. Là chuyên gia bán xe Ford số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Giải mã những kiêng kị khi mua xe ô tô trong tháng 7 âm lịch

Có nên mua xe ô tô trong tháng 7 âm lịch

Bạn đang có nhu cầu mua một trong các xe: Ford Everest, Ranger, Focus, Fiesta, Transit, hay Ford EcoSport  hoàn toàn mới – chiếc xe đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam ngay khi được xuất xưởng vào đầu tháng 7 dương lịch. Nhưng bạn nghe mọi người nói: tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, không nên mua ô tô hay bất cứ giao dịch mua bán quan trọng nào khác. Thế là bạn lại do dự, có nên mua hay là không, hay là chờ đến hết tháng 7 âm lịch rồi mua? Nhưng nếu không mua ngay, cơ hội để bạn nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất trong năm tại Ford Hà Nội sẽ không còn? Vậy làm thế nào để giải quyết được nỗi băn khoăn này? Hãy đọc tiếp những dòng dưới đây, chúng tôi có những cơ sở khoa học giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất theo cách của bạn ngay bây giờ!

mua-xe-o-to-thang-7

Vì sao chúng ta lại kiêng kỵ không mua bán ô tô hay bất cứ giao dịch mua bán quan trọng khác trong tháng 7 âm lịch?

Vào ngày 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương  cho mở Quỷ môn quan rồi lại đóng cửa sau 12 giờ đêm ngày 14/7 âm lịch để cho Ngạ quỷ (Quỷ đói) được quay lại cõi trần. Vậy Quỷ đói là cái thằng cha quái quỷ nào? Và nguồn gốc tục cúng cô hồn bắt nguồn từ đâu? Tại sao tục lệ này lại gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực mang tính dị đoan đến giao dịch mua bán, từ mua nhà, cho đến mua bán ô tô hay tất tần tật những giao dịch mua bán khác đều bị ảnh hưởng sâu sắc đến vậy?

Trong các thuyết Phật giáo, người ta cho rằng, Ngạ quỷ là một dạng tái sinh khi con người chết đi, nếu làm nhiều việc tốt, chúng sẽ được đầu thai kiếp khác làm người. Ngược lại nếu làm điều xấu, tùy theo các mức độ, mà chúng sẽ bị đầy xuống địa ngục, nhẹ hơn thì được đầu thai làm súc sinh và nhẹ nhất thì được làm Ngạ quỷ. Người ta quan niệm rằng: vào những ngày này, những cô hồn được quay lại cõi trần (cô hồn làm những điều xấu khi còn sống) thường quấy nhiễu những người còn sống khiến họ không dám ra ngoài làm gì, tệ hơn là không muốn giao dịch mua bán bất cứ thứ gì vào những ngày này.

“ Theo Đại đức Thích Nhật Thiện, ban trụ trì chùa Giác Ngộ (quận 10, TP HCM) cho biết, tục cúng cô hồn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phật tử Trung Hoa gọi lễ cúng này là “Phóng diệm khẩu”, tức là cúng để bố thí và cầu nguyện cho loài quỷ đói miệng lửa. Nhưng dân gian thì hiểu rộng ra và nói lái đi thành “cúng cô hồn”, tức là cúng thí cho những vong hồn vật vờ, không có ai là thân nhân trên trần gian cúng bái.” – (nguồn trích dẫn từ: doisong.vnexpress.net)

Các chuyên gia nghiên cứu văn hóa, các vị cao tăng có uy tín nói gì?

Đại đức Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Vinh Phúc (thôn Quang Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) thì giải thích:

“Dân gian kiêng kỵ tháng Bảy Âm lịch là “tháng Ngâu” nên không làm việc đại sự vì nó buồn quá và quan niệm tháng này là tháng chia ly, mất mát. Hơn nữa, đây là tháng Xá tội vong nhân… Nhiều người quan niệm tháng này chỉ chuyên tâm thờ cúng, cầu cho những người đã khuất, vì cả năm nếu đi chùa đã cầu cho người sống rồi. Như vậy, không làm bất kỳ điều gì trong tháng này cũng là do tâm lý, không có cơ sở khoa học. Phật học khuyên mọi người ngày nào cũng là ngày tốt, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày tháng nào xấu. Xấu hay tốt là do quan niệm con người tự đặt ra”.

Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam:

“Việc dân gian kiêng kỵ không làm việc lớn, trọng đại vào tháng Bảy Âm lịch là do chính quan niệm trong tháng Bảy “địa ngục mở cửa” nên có rất nhiều “hồn ma bóng quế” được thả ra. Những vong hồn này lang thang tìm về gia đình, bạn bè cầu mong sự giúp đỡ, để được siêu thoát. Nhưng quan niệm tháng Bảy Âm lịch là xấu thì tư nhân đóng cửa, còn Nhà nước nghỉ làm việc hết sao?”.

mua-xe-o-to-thang-7-1

Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, giảng viên Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQGHN) giải thích:

mua-xe-o-to-thang-7-2

“Thói quen tâm lý người Việt từ bao đời nay không làm việc đại sự vào tháng này, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt và những vùng không chịu ảnh hưởng phong tục, tập quán tâm lý như trên. Tháng Bảy Âm lịch cũng là tháng mưa nhiều, vì thế, nhiều gia đình không làm nhà, động thổ hay xây dựng, một phần là do thời tiết. Nhưng mỗi vùng có một điều kiện khí hậu, thời tiết khác nhau nên cũng không thể kết luận được thời tiết ảnh hưởng đến việc kiêng xây nhà. Bởi, nếu có điều kiện thuận lợi họ vẫn làm”.

“Tại sao người phương Tây không kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần? Bản thân tôi không kiêng kỵ một điều gì cả”. (Nguồn trích dẫn từ: phathoc.net )

Hãy biến những “kiêng kỵ” không có cơ sở khoa học này thành cơ hội của chính bạn ngay hôm nay!

Bạn thân mến, bằng tất cả những quan điểm của các nhà nghiên cứu văn hóa, các cao tăng có uy tín. Giờ đây, bạn hoàn toàn yên tâm rồi chứ? Vậy cho phép tôi hỏi bạn câu này: bạn thường quyết định mọi việc dựa trên cơ sơ khoa học hay dựa vào xu hướng “đám đông”?

Nếu câu trả lời của bạn là theo xu hướng đám đông thì bạn phải dũng cảm thay đổi và bước ra khỏi vùng an toàn của đại đa số những người “ kiêng kỵ ” không dám mua bán bất cứ thứ gì, dù có lợi ích thế nào họ cũng nhất quyết không mua.

Hãy biến những “kiêng kỵ” trong tháng 7  “cô hồn” không có cơ sở khoa học pháp lý nào của một nhóm người, khiến họ không dám mua ô tô trong tháng 7 âm lịch thành cơ hội cho bạn  mua được xe Ford tại Ford Hà Nội với chương trình khuyến mại tốt nhất trong năm.

Chúng tôi có tin vui cho bạn đây! Nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng mua xe Ford trong tháng 7 âm lịch. Đại lý Ford Hà Nội đang triển khai xây dựng “ Chương trình khuyến mại tốt nhất trong năm chỉ có trong tháng 7 âm lịch” hãy theo dõi thông tin tuyệt vời này, chúng tôi sẽ cập nhật và thông báo cho bạn vào ngày 2/7 âm lịch tới đây. Xin trân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm ford102.com. Chúc tất cả mọi ngày đều là ngày đẹp với bạn và mua được chiếc xe Ford bạn thích nhất tại Ford Hà Nội ngay trong tháng 7 âm lịch này nhé!

Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Vũ Tuấn Đạt – Trưởng phòng kinh doanh

Mobile: 098 206 2010   Tel: 0439 783 786

Email: vtdat@hanoiford.com.vn

Web: ford102.com

Công ty TNHH MTV Kinh Doanh Và Dịch Vụ Ô Tô Hà Nội

Số 94 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ý kiến của bạn