Hà Nội Ford - 94 Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trưởng Phòng Kinh Doanh : Vũ Tuấn Đạt

Hotline : 098 206 2010

Mobile : 096 938 2010


3 điểm KHÁC BIỆT NỔI TRỘI của website FORD102.COM với các website khác:

1. Website được phát triển và quản lý bởi Kỹ sư ô tô, TPKD Vũ Tuấn Đạt (Đạt Ford).

2. Với 13 năm kinh nghiệm, Đạt Ford là người bán hàng DUY NHẤT của Ford đã trải qua tất cả các công việc khác nhau: Thợ sửa chữa ô tô, Cố vấn kỹ thuật của Ford, Nhân viên bán xe Ford, sau đó là Trưởng phòng kinh doanh.

3. Là chuyên gia bán xe Ford số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu với hệ thống lái (EPAS)

Hệ thống lái (EPAS) giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu tới 5% so với hệ thống lái thông thường.

Bạn thân mến, có phải bạn đang băn khoăn không biết vì sao: Hệ thống lái của xe Ford EcoSport lại giúp cho bạn tiết kiệm tới 5% chi phí đổ xăng so với những xe cùng phân khúc không được trang bị hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử (EPAS)? Và bạn nghĩ, hệ thống lái thì chỉ có tác dụng điều khiển xe theo hướng mà bạn mong muốn, chứ làm sao có  thể giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hệ thống lái thông thường tới 5%? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Để biết được vì sao hệ thống lái (EPAS) của xe Ford EcoSport  lại giúp nó tiết kiệm nhiên liệu tới 5% so với hệ thống lái trợ lực thủy lực. Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc của hệ thống lái trợ lực thủy lực và hệ thống lái (EPAS) này nhé.

Hệ thống lái trợ lực thủy lực

ford-ecosport-tiet-kiem-nhien-lieu

Khi bạn đánh lái sang phải (hình A), trục lái ăn khớp với thanh răng, biến chuyển động quay của trục lái thành chuyển động tịnh tiến của thanh răng. Đồng thời, bơm dầu được dẫn động bởi trục khuỷu động cơ, bơm dầu vào đường dẫn ( hình A) tạo ra một áp lực lớn tác dụng vào con trượt phân phối và nhờ có áp lực này mà bạn có thể đánh lái sang phải nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trường hợp đánh lái sang trái hoạt động tương tự như đánh lái sang phải.

Hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử của xe Ford EcoSport (EPAS)

ford-ecosport-tiet-kiem-nhien-lieu-1

Trong khi đó, hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử (EPAS) của xe Ford EcoSport có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Hệ thống này sử dụng một mô tơ điện ăn khớp với hộp số truyền để điều khiển thanh răng chuyển động sang trái hoặc phải tương ứng với hướng chuyển động của xe mà bạn mong muốn. Do hệ thống lái (EPAS) của xe Ford EcoSport không trích công suất từ trục khuỷu động cơ mà lấy nguồn năng lượng điện do động cơ sinh ra trong quá trình làm việc, và hệ thống trợ lực điện chỉ hoạt động khi quay vô lăng, giúp giảm tải cho động cơ đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đây chính là các yếu tố giúp xe Ford EcoSport tiết kiện nhiên liệu tới 5% so với các đối thủ cùng phân khúc không trang bị hệ thống lái (EPAS).

ford-ecosport-tiet-kiem-nhien-lieu-2

Ngoài ra, hệ thống trợ lực điện của xe Ford EcoSport còn được tích hợp chức năng tự động bù lệch hướng và chức năng hạn chế rung lắc vô lăng khi vận hành ở tốc độ cao –  Giúp bạn lái xe nhẹ nhàng, thư giãn và tự tin hơn.

Ý kiến của bạn