Sau khi đã tham khảo các nguồn và nắm đầy đủ các thông tin về chiếc xe ô tô mà bạn muốn sở hữu, cũng như khi đã cân nhắc về vấn đề tài chính của bản thân thì bạn nên chuẩn bị những bước sau để có thể cân nhắc một cách chắc chắn về quyết định của mình.

Đánh giá sự khác nhau giữa xe mới và xe đã qua sử dụng

Việc bạn nắm bắt được sự khác nhau giữ một chiếc ô tô mới và cũ nhưng cùng một loại xe là điều cần thiết. Bởi điều này sẽ phản ánh lại thời gian và mức độ hoạt động bền bỉ của loại xe này. Tuy chúng ta đều biết “của bền tại người” nhưng việc bạn xem xét độ trải nghiệm qua thời gian từ các đánh giá của người đi trước làm tăng thêm độ chắc chắn và không lãng phí tài chính của bản thân khi bạn đã quyết định bỏ một số tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc ô tô.

Luôn luôn sử dụng dịch vụ lái thử

Đây là dịch vụ được cung cấp từ các đại lý bán xe giúp khách hàng có những trải nghiệm trực quan nhất trước quyết định mua cho mình một chiếc ô tô. Bạn nên sử dụng triệt để dịch vụ được cung cấp miễn phí này. Điều quan trọng nhất khi bạn lái thử xe là độ thoải mái mà chiếc ô tô đó mang lại cho bạn.Chắc chắn bạn không bỏ ra một số tiền lớn chỉ để lái xe trong một thời gian ngắn ngủi phải không nào? Và thời gian điều khiển xe chắc chắn cũng không quá ngắn. Chính vì thế, độ thoải mái cần có như: tầm nhìn, ghế ngồi, độ mượt trong quá trình điều khiển và tĩnh lặng nhất định phải phù hợp nhất với bạn.